การประชุมคณะกรรมการสภาสถาบันฯ ครั้งที่ 1/2569
จัดประชุมคณะกรรมการสภาสถาบันฯ ครั้งที่ 1/2569
. สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ประชุมคณะกรรมการสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ครั้งที่ 1/2569 ณ ห้องประชุมนพเก้า ชั้น 2 สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 และผ่านระบบออนไลน์ (Google Meet) โดยมี นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เป็นประธานการประชุม
. โดยมี คณะกรรมการสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 พร้อมด้วย ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาบัณฑิต ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์การพัฒนาและความร่วมมือ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือข้อราชการและพิจารณาแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ของสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ให้สอดคล้องกับนโยบายด้านการจัดการศึกษาอาชีวศึกษา และจุดเน้นของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ
. ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ได้มอบผ้าปาเต๊ะ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพอำเภอบาเจาะ วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี ให้แก่คณะกรรมการสภาสถาบัน คณะผู้บริหาร ผู้อำนวยการสำนัก และเจ้าหน้าที่ของสถาบัน เพื่อนำไปตัดเป็นเครื่องแต่งกายประจำองค์กร อันเป็นการสร้างเอกลักษณ์และสะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นควบคู่กับความเป็นอาชีวศึกษา
. ทั้งนี้ การมอบผ้าปาเต๊ะดังกล่าว ยังเป็นการสนับสนุนผลผลิตจากการจัดการเรียนการสอนของศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพอำเภอบาเจาะ ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะอาชีพให้แก่ผู้เรียนและประชาชนในพื้นที่ สามารถนำองค์ความรู้ไปต่อยอดเป็นอาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืน พร้อมทั้งเป็นการเปิดโอกาสและมองหาช่องทางทางการตลาด เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง อันสอดคล้องกับแนวทางการจัดการศึกษาอาชีวศึกษาในการพัฒนากำลังคนและเศรษฐกิจฐานรากของพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม
#วิสัยทัศน์ : ผู้นำในการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาให้มีคุณภาพได้มาตรฐานสู่สากล ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและเครือข่ายความร่วมมือ
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –







