สอต.3 ร่วมสนับสนุนการใช้พื้นที่ฯให้กับ อบต.จะโหนง จัดอบรมคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พ.ศ. 2569 เขตเลือกตั้งที่ 3 สงขลา

● สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (สอต.3) ร่วมสนับสนุนการจัดอบรม กปน. เตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง สส. พ.ศ. 2569
🗓️ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569
. องค์การบริหารส่วนตำบลจะโหนง จัดอบรมคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พ.ศ. 2569 เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสงขลา (หน่วยเลือกตั้งที่ 1–11 ตำบลจะโหนง) ณ อาคารสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา
. การอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ อำนาจหน้าที่ และขั้นตอนการปฏิบัติงานของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งให้เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ และแนวปฏิบัติของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อย่างถูกต้องครบถ้วน พร้อมทั้งมีการฝึกปฏิบัติจำลองสถานการณ์จริง เพื่อเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ก่อนการปฏิบัติหน้าที่จริงในวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.
. ในการนี้ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ได้อำนวยความสะดวกด้านสถานที่และพื้นที่สำหรับการจัดอบรมในวันนี้ เพื่อสนับสนุนภารกิจด้านการเลือกตั้ง อันเป็นกลไกสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย และแสดงถึงความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและท้องถิ่นในการส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน
. ทั้งนี้ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตพื้นที่ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างพร้อมเพรียง เพื่อร่วมกันกำหนดอนาคตของประเทศผ่านกระบวนการประชาธิปไตยที่สุจริต โปร่งใส และเที่ยงธรรม และสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ยังคงยึดมั่นในหลักการประชาธิปไตย สนับสนุนการใช้สิทธิและหน้าที่ของประชาชน และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน
“หน้าที่ของ กปน. คือหัวใจสำคัญของการเลือกตั้งที่โปร่งใสและเที่ยงธรรม”