อบรมเชิงปฏิบัติการ “การเขียนผลงานทางวิชาการเพื่อพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ผู้สอนในระดับปริญญาตรี”

สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ดำเนินโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเขียนผลงานทางวิชาการเพื่อพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ผู้สอนในระดับปริญญาตรี” ระหว่างวันที่ 15 – 16 พฤษภาคม 2568 ณ ห้องประชุมนพเก้า (ชั้น 2) สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 โดยมีนางอมรรัตน์ จันวัฒนะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม พร้อมด้วย นางสาธิตา ทันตเวช ผู้ชำนาญการด้านการบริหารงาน ปฏิบัติหน้าที่รองผู้อำนวยการสถาบัน และมีนายไชยา คงพรหม ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์การพัฒนาและความร่วมมือ นายพัลลภ มานพ ครูชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา และอาจารย์ผู้สอนในระดับปริญญาตรี เข้ารับการอบรมเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และทักษะในการจัดทำผลงานทางวิชาการ ทั้งในด้านการเขียนงานวิจัย บทความวิชาการ และการเผยแพร่ผลงานให้สอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานของสถาบัน รวมถึงเตรียมความพร้อมในการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาตรี ประเภทหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (ทล.บ.) สำหรับปีการศึกษา พ.ศ. 2569
👉 โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.ณัฐนันท์ ชุมแก้ว กรรมการสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (มาตรา 23 (5)) และ รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต สุขสวัสดิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาครุศาสตร์เครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นผู้บรรยายและให้คำแนะนำเชิงวิชาการ
👉 ทั้งนี้ คณาจารย์ผู้สอนในระดับปริญญาตรี และผู้รับผิดชอบหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิตจากวิทยาลัยในสังกัดสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เข้ารับการอบรมเพื่อพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตร พ.ศ. 2569 ดังนี้
✅ หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2569
1. เทคโนโลยียานยนต์ – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
2. เทคโนโลยีการผลิต – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
3. เทคโนโลยีพลังงาน – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
4. เทคโนโลยีสารสนเทศ – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
5. เทคโนโลยีสารสนเทศ – วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี
✅ หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2569
1. เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
2. เทคโนโลยีการเชื่อม – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
3. เทคโนโลยีปิโตรเลียม – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
4. เทคโนโลยีการทำความเย็นและปรับอากาศ – วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่
5. เทคโนโลยีการจัดการสำนักงาน – วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี
6. เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร – วิทยาลัยเทคโนโลยีการเกษตรและประมงปัตตานี
7. การบัญชี – วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา
8. การโรงแรม (หลักสูตร 4 ปี) – วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา
การอบรมในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่มุ่งเน้นการส่งเสริมคุณภาพทางวิชาการของคณาจารย์ และสนับสนุนการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรีของสถาบันให้ก้าวหน้าอย่างมั่นคงและมีมาตรฐานสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคปัจจุบัน
ภาพเพิ่มเติม : https://shorturl.asia/uKzlS
#อาชีวะเรียนดีมีความสุขツ #สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้3 #วิสัยทัศน์ : ผู้นำในการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาให้มีคุณภาพได้มาตรฐานสู่สากล ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและเครือข่ายความร่วมมือ
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
👨 PR สอต.3 : พิชญภัทร์ นุ่นทิพย์
☎️ Tel. 074 212 515 , 074 212 517
🌐 website : www.ives3.ac.th
🗓️ Date : 15 พฤษภาคม 2568

About Post Author