สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (สอต.3) ประชุมคณะกรรมการสภาสถาบันฯ ครั้งที่ 12/2564 ในวันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 น ณ โรงแรม เมย์ฟลาเวอร์ แกรนด์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ (Google Meet)
โดยมี นายประเสริฐ แก้วเพ็ชร นายกสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 เป็นประธานที่ประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการสภาสถาบัน ร่วมประชุมเพื่อหารือข้อราชการต่าง ๆ และร่วมพิจารณาตามระเบียบวาระการประชุม อาทิ
1) พิจารณาเห็นชอบ ผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน โดยหน่วยงานต้นสังกัด ปีการศึกษา 2563 ระดับสถาบัน
2) พิจารณา (ร่าง) ระเบียบสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ว่าด้วย การกำหนดค่าลงทะเบียนเรียนและค่าธรรมเนียมการศึกษา สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2564
3) พิจารณาบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นคณะอนุกรรมการกลั่นกรองหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศ ระดับปริญญาตรี สายเทคโนโลยีหรือสายปฏิบัติการ ปีการศึกษา 2565
4) พิจารณาเห็นชอบ แผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565
พร้อมนี้ ที่ประชุมเสนอรายงาน ความก้าวหน้าในการพัฒนาหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี
คณะกรรมการที่ประชุมรับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานตามมติสภาสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 ดังนี้
1) รับทราบรายงาน บันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กับ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3
2) รับทราบรายงาน ผลการวิจัย “การพัฒนาหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาการจัดการโลจิสติกส์ ตามความต้องการของผู้มีส่วนได้เสีย” (ต่อเนื่อง) หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2565
3) รับทราบรายงาน การทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้า โครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา สำหรับกลุ่มโรงเรียน สถานศึกษา โรงพยาบาล และสูบน้ำเพื่อการเกษตร (โครงการนำร่อง)
4) รับทราบรายงาน ผลการดำเนินการจัดทำวารสารวิชาการ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 KRIS Journal ปีที่ 1 ฉบับที่ 2
5) รับทราบรายงาน ความก้าวหน้าในการเตรียมจัดการประชุมวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม ระดับชาติ ครั้งที่ “นวัตกรรมเพื่อพัฒนาชุมชนและสังคม”
✦ ฝ่ายชุมชนสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์
✦ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 3 (สอต.3)
📳 : 074-212515 , 074-212517